ตัวอย่างการทดสอบเครื่องสแกน 3 มิติ EinStar ประยุกต์ใช้งานร่วมกับ Metaverse

ในปี 2023 คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก Metaverse Metaverse หมายถึง สิ่งที่เกิดจากเทคโนโลยีและช่วยเชื่อมต่อผู้คนให้สามารถสื่อสารและทำกิจกรรมร่วมกันได้ อาทิเช่น การสวมบทบาทเป็น วาตาร์ หรือ AI ในโลกจำลอง ในปัจจุบัน Metaverse ไม่ได้เป็นเพียงแค่โลกเสมือนจริง ( Virtual Reality ) ที่ทำให้ผู้คนสามารถติดต่อสื่อสารกันได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงการเชื่อมต่อผู้คนระหว่างโลกแห่งความเป็นจริงไปสู่โลกของดิจิทัล โดยอาศัยเทคโนโลยีหลายประเภท เพื่อให้สามารถทำกิจกรรมใด ๆ ไปพร้อม ๆ กันได้

Will Huff ศิลปินท่านหนึ่งเริ่มทดสอบประยุกต์เครื่องสแกน 3 มิติ เข้ากับ Metaverse เพราะมันคงเป็นเรื่องที่อัศจรรย์ไม่น้อยถ้าหากผู้คนสามารถเห็นใบหน้าของตัวเองใน Metaverse ศิลปินจึงได้ตัดสินใจสร้างภาพ 3 มิติที่เสมือนจริง โดยเครื่องสแกน 3 มิติขึ้นมา โดยได้เลือกใช้เครื่องสแกน 3 มิติ EinStar เพราะเล็งเห็นว่าเป็นเครื่องสแกน 3 มิติที่เหมาะสมที่สุด ในด้านความสะดวกสบายและราคา

โดยเริ่มต้นการทดสอบจากการสแกนบุคคลที่ต้องการจะแปลงให้เป็นข้อมูล 3 มิติใน Metavers ใน Unreal Engine และทำการปรับแต่งโมเดลใน Metahuman โดยผลลัพธ์การสแกนที่ออกมาเป็นไปได้อย่างดีเยี่ยม อวาตาร์ที่ออกมาสมจริงและสามารถแสดงสีหน้าท่าทางได้อย่างสวยงามเพราะความคมชัดของการสแกนที่ได้จาก EinStar มีอยู่สูง มากไปกว่านั้น EinStar ยังมีซอฟต์แวร์ EXStar ที่สามารถจัดการกับพอยต์คลาวด์ชุดใหญ่ได้และมีตัวอย่างการใช้งานมากมายสำหรับ AI

EinStar คือเครื่องสแกน 3 มิติแบบพกพาที่ออกแบบมาให้เข้าถึงได้ในกลุ่มคนทุกชนชั้น เพราะมีราคาย่อมเยาที่สุดในบรรดาเครื่องสแกน 3 มิติของ SHINING 3D มีเป้าหมายหลักเพื่อให้ผู้คนสามารถเข้าถึงเทคโนโลยีการสแกน 3 มิติ ในราคาย่อมเยา โดยยังคงไว้ซึ่งคุณภาพและความสะดวกในการใช้งาน มีลักษณะเป็นโซลูชันต้นทุนต่ำแต่ให้ผลลัพธ์ด้านคุณภาพสูง มาพร้อมกับเครื่องฉายแสงอินฟราเรด VCSEL 3 เครื่อง เพื่อช่วยให้สแกนได้ชัดเจนและเสถียรแม้อยู่กลางแจ้ง มีกล้องสเตอริโอ 2 ตัว และกล้อง RGB ทำให้สีของวัตถุออกมาสเหมือนจริง สามารถบันทึกข้อมูลที่มีความหนาแน่นสูงในรูปแบบของพอยต์คลาวด์ที่มีระยะห่างระหว่างจุดสูงสุดถึง 0.1 มิลลิเมตร ซึ่งเข้ากันได้ดีกับซอฟต์แวร์ EXStar สแกนเนอร์รวมเทคโนโลยีการปรับปรุงที่ปรับพอยต์คลาวด์ให้เหมาะสมเพื่อการเก็บข้อมูลให้สมบูรณ์ แนะนำการสแกนอย่างราบรื่นและปรับปรุงคุณภาพข้อมูล จากเทคโนโลยีข้างตนทำให้ผู้ใช้สามารถบันทึกรายละเอียดการสแกนที่ชัดเจนและมีเสถียรภาพ โดยสามารถช่วยให้ผู้ใช้เก็บข้อมูล 3 มิติคุณภาพสูงพร้อมพื้นผิวสีสันสดใส

จากคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมาทำให้การทดสอบประยุกต์ใช้ EinStar เป็นเครื่องสแกนที่จะสแกนผู้คนเพื่อนำไปใช้ใน Metaverse ประสบความสำเร็จในการทดสอบและยังแสดงในเห็นว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีการสแกน 3 มิติ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายรูปแบบ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่อุตสาหกรรมใดอุตสาหกรรมหนึ่ง เพราะมีฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลาย อาทิเช่น สามารถใช้สำหรับการผลิตแบบเพิ่มเนื้อ ( Additive manufacturing ), การออกแบบไฟล์ดิจิทัล, ใช้ในเทคโนโลยีเสมือนจริง ตลอดจนด้านการศึกษา วัฒนธรรม และศิลปะ และยังสามารถประยุกต์ใช้ในด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่ง EinStar กำลังรอทุกท่านมาสัมผัสและใช้งาน

สำหรับผู้ที่สนใจเครื่องสแกน Einstar

บจก.สแกนเนอร์สสามมิติ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องสแกนสามมิติในประเทศไทยมาเป็นเวลากว่า 20 ปี บริษัทฯ มีวิศวกรและทีมงานผู้เชี่ยวชาญสามารถให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อเครื่องสแกน ที่เหมาะสมต่อการใช้งานของลูกค้าแต่ละท่าน อีกทั้งยังให้คำแนะนำและจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ออกแบบที่รองรับกับงานสแกน ทั้ง CAD/CAM/CAE รวมถึงให้บริการรับจ้างสแกนในและนอกสถานที่ และรับออกแบบไฟล์สามมิติ และกัดงาน CNC แบบครบวงจร

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

TEL: 02-899-5770

Line Official: @3dscanners_th