เครื่องสแกน Artec 3D กับงานวิศวกรรมย้อนกลับ (Reverse Engineering)

สถิติพบว่า ผู้ใช้เครื่องสแกน 3 มิติร่วมกับงาน Reverse Engineering สามารถช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายลงได้มากกว่า 85 เปอร์เซ็นต์! เครื่องสแกน 3 มิติเป็นเครื่องมือสำคัญในงานวิศวกรรมย้อนกลับ เพื่อการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ การผลิตซ้ำ หรือการใช้งานอื่นๆ ดังนั้นเครื่องสแกนที่ใช้จะต้องมีความแม่นยำที่เพียงพอ ทำให้ เครื่องสแกนและซอฟต์แวร์ของ Artec 3D จึงได้ถูกออกแบบโดยเน้นที่ความแม่นยำ ใช้งานง่าย และสะดวกรวดเร็ว โดยมีซอฟต์แวร์ที่ชาญฉลาดและง่ายต่อการเรียนรู้และใช้งาน

จุดเด่นของเครื่องสแกน 3 มิติ Artec

1. รวดเร็วกว่าเครื่องวัด 3 มิติแบบ CMM ถึง 9 เท่า เครื่องสแกน Artec ใช้เวลาหนึ่งวินาทีในการจับภาพได้มากถึง 35 ล้านจุด ในขณะที่เครื่องวัด 3 มิติ ( CMM ) ต้องใช้ระยะเวลานานกว่าและได้ภาพที่น้อย
2. ความแม่นยำสูงสุดถึง 0.01 mm เครื่องสแกน Artec สามารถทำงานได้อย่างแม่นยำถึงระดับมิลลิเมตร โดยมีความแม่นยำสูงถึง 10 ไมครอน
3. ใช้เวลาเรียนรู้เครื่องสแกนเพียง 2 ชั่วโมง เครื่องสแกน Artec ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานและมีประสิทธิภาพ ผู้ใช้สามารถเรียนรู้การใช้งานและใช้งานจริงได้ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น
4. ประหยัดระยะเวลาและค่าใช้จ่ายถึง 85 เปอร์เซ็นต์ เครื่องสแกน Artecสามารถช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายลงถึง 85 เปอร์เซ็นต์

ตัวอย่างโปรเจคที่ใช้เครื่องสแกน Eva ร่วมกับ Geomagic Design X เพื่อทำงาน Reverse Engineering ชิ้นงานเครื่องจักรขนาดใหญ่

คุณสมบัติของเครื่องสแกน 3 มิติ Artec

1. เพิ่มเวิร์กโฟลว์ของงาน CAD ด้วยความคมชัดระดับ HD มีความแม่นยำ ละเอียด และความถูกต้อง สามารถบันทึกข้อมูลของชิ้นส่วนที่มีอยู่ได้อย่างมั่นใจและง่ายดาย
2. มีความสามารถในการสร้างงานต้นแบบ(Rapid Prototyping)ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยเครื่องมือที่ผสานรวมเข้ากับเวิร์กโฟลว์ที่มีอยู่ของคุณได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถสร้างต้นแบบ ทำการทดสอบ และปรับแต่งงานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
3. ง่ายต่อการปรับปรุงแก้ไข (Retrofitting) ประกอบไปด้วยเครื่องมือที่เพรียบพร้อมมาพร้อมกับข้อผิดพลาดที่น้อย และสามารถประหยัดเวลาที่เสียไปจากอุปกรณ์วัดแบบแมนนวล ทำให้สามารถทำการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ได้ง่ายกว่าที่เคย
4. สามารถผลิตงานเพื่อตลาดAftermarketได้ ด้วยข้อมูลการสแกน 3 มิติที่เชื่อถือได้ที่ทำงานร่วมกับความอเนกประสงค์ของ Artec Studio ทำให้คุณสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงได้
5. ผลิตงานแบบ Additive Manufacturing ผู้ใช้สามารถใช้ประโยชน์จากความยืดหยุ่นของการพิมพ์ 3 มิติ ทำให้ผลิตภัณฑ์สำเร็จได้อย่างรวดเร็วและสามารถทดสอบการออกแบบทางวิศวกรรมย้อนกลับ

สำหรับผู้ที่สนใจเครื่องสแกนสามมิติเพื่อใช้ในงาน Reverse Engineering

บจก.สแกนเนอร์สสามมิติ (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องสแกนสามมิติในประเทศไทยมาเป็นเวลากว่า 20 ปี บริษัทฯ มีวิศวกรและทีมงานผู้เชี่ยวชาญสามารถให้คำปรึกษาในการเลือกซื้อเครื่องสแกน ที่เหมาะสมต่อการใช้งานของลูกค้าแต่ละท่าน อีกทั้งยังให้คำแนะนำและจัดจำหน่ายซอฟต์แวร์ออกแบบที่รองรับกับงานสแกน ทั้ง CAD/CAM/CAE รวมถึงให้บริการรับจ้างสแกนในและนอกสถานที่ และรับออกแบบไฟล์สามมิติ และกัดงาน CNC แบบครบวงจร

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

TEL: 02-899-5770

Line Official: @3dscanners_th